Tại sao Thực hiện thay đổi nhỏ tạo lên một sự khác biệt lớn với Nikon D810

0
7783

thu mua may anh nikonchuyên thu mua máy ảnh laptop giá cao nhất

 

Damien Demolder – cựu biên tập viên của Tạp chí Nhiếp ảnh gia nghiệp dư 

Có một quy tắc trong kinh doanh tàu du lịch mà bạn không bao giờ đi trên chuyến đi đầu tiên của tàu. Tàu được chỉ ra sân builder, phi hành đoàn là mới và không quen thuộc với cách bố trí của các sàn, và nhà vệ sinh và / hoặc điều hòa không khí gần như được đảm bảo để không những thời điểm bạn quá xa đất để quay trở lại. Nó có ý nghĩa để cho phép những người khác để trải nghiệm tất cả các vấn đề, để làm tất cả chỉ tay ra và phàn nàn, và để cung cấp cho các tàu hàng thời gian để hoàn thành các bản sửa lỗi sẽ làm cho con tàu cách nó được dự định ban đầu. Sau đó, bạn thực sự có thể tận hưởng những chuyến đi. 

Cùng một nguyên tắc áp dụng cho công nghệ mới – tất cả chúng tôi đánh giá cao chi phí là một trong những người của ngành công nghiệp điện tử tâng bốc là “tiến bộ” và “tiên tiến” của ghi nhãn ‘nhận con nuôi sớm “. Người không tốt có thể nói rằng “xin nhận con nuôi sớm” là một cách lịch sự nói “chuột lang”. 

Nó thường là dễ dàng, đủ để tránh trở thành tổ chức đầu tiên bởi đơn giản là không mua bất cứ điều gì khi lần đầu tiên đi ra. Nhưng đôi khi sự hiện diện của công nghệ mới, những ý tưởng mới hoặc khái niệm mới là cũng đủ che giấu bên dưới một lớp tin tưởng và phấn khích mà chúng ta có thể trở thành sớm chấp nhận mà không nhận ra. Pixel-count của Nikon D800 / E được mặt đất phá vỡ khi các máy ảnh đã được đưa ra vào đầu năm 2012. Bây giờ, với tất cả những lợi ích mà nhận thức muộn màng mang lại, có lẽ tất cả chúng ta có thể thấy rằng thực tế một mình nên đã cảnh báo chúng ta phải chờ đợi một thời gian. Chờ đợi cho một cái nhìn tốt hơn về những gì các vấn đề đã được có được. 

 

Chờ cho không ảnh hưởng là hơn 

Đối với tôi đó là đủ rằng có hai phiên bản của D800 ra mắt cùng một lúc. Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của này-một-hoặc-một sản phẩm, như lịch sử đã chứng minh rằng khi một công ty sản xuất cặp song sinh đó là vì nó không thể có được một cái gì đó đúng hay không có thể làm cho tâm trí của mình. Nó khó chịu cho tôi khi Nikon sử dụng để sản xuất các phiên bản S và H của các cơ quan ủng hộ cuối cùng của nó, cung cấp hoặc độ phân giải hay tốc độ. Tôi biết rằng tất cả những gì chúng tôi muốn, và cuối cùng sẽ nhận được, là cả hai. Mô hình song song sẽ luôn luôn hợp nhất các, sau đó vào X máy ảnh, và bây giờ vào D810. 

Amalgamations thường ít rõ ràng là thú vị, vì chúng có chứa ít hơn đó là mới. Họ được bình đẳng-thường được coi là một chút buồn tẻ và nhàm chán của các nhà báo và các nhiếp ảnh gia như nhau – người tự nhiên thèm nhảy khổng lồ và vùng lãnh thổ công nghệ mới. Trong D810 mặc dù có một số bước tiến nghiêm trọng của sự tiến bộ, và trong khi họ có thể không đẩy nhanh nhịp đập của những người nghiên cứu tờ spec, những người dành nhiều thời gian trong lĩnh vực này với các sản phẩm này có thể đánh giá đầy đủ hơn sử dụng và ý nghĩa của chúng. 

Thấp hơn tiêu chuẩn ISO – ở cuối! 

Sự thay đổi đầu tiên nắm lấy sự chú ý của tôi, và đó vẫn còn kích thích tôi nhất, là dải ISO của D810. Không, không phải là nó có thể được đặt ở ISO 12.800, nhưng điều đó một lần chúng tôi được chuyển xuống một bánh vào lãnh thổ của Kodachrome và phim độ phân giải cao. Lòng tốt của tôi, không phải là khó khăn đủ để có được Nikon để đưa xuống các thiết lập ISO gốc của nó đến 100? Nhưng bây giờ chúng ta có một chế độ không cho phép mở rộng ISO 64 Với bước này Nikon đặt một số khoảng cách giữa nó và phần còn lại của ngành công nghiệp -. Cũng như, điều quan trọng, giữa các máy DSLR của mình và khả năng của các hệ thống máy ảnh nhỏ gọn – không phải tất cả trong số đó đã chưa được may mắn có một thiết lập ISO 100 thích hợp. Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng sử dụng ống kính khẩu độ mở rộng nhanh chóng trong thời gian ban ngày để thưởng thức tách ấn tượng sâu rất sâu của trường và chọn lọc tập trung. Có lẽ Nikon sẽ giúp làm giảm áp lực lên các nhà sản xuất của bộ lọc ND 10-dừng lại, ngay sau người trồng sẽ có thể đạt được hiệu ứng tương tự với các phiên bản ít mạnh mẽ và phổ biến hơn – và ít hồng ngoại-pha màu quá! 

Cảm biến của D810 thiếu một OLPF cho độ phân giải tối ưu – đây là trái ngược với D800E, trong đó có tác động của OLPF của nó ‘hủy bỏ’. 
Việc loại bỏ những gì còn lại của AA và các bộ lọc thấp qua chắc chắn là một bước tiến quan trọng. Bây giờ chúng ta có thể thấy một sự khác biệt lớn hơn nhiều trong khả năng chi tiết rendering của mô hình này và D800 hơn chúng tôi đã làm giữa D800 và D800E. Nó làm tôi ngạc nhiên tại thời điểm mà Nikon nghĩ rằng nó cần thiết để cung cấp cho người dùng lựa chọn giữa sự tiện lợi và độ phân giải. Chắc chắn nó hiểu, sau 24 năm làm máy DSLR, mà hầu hết người dùng cao cấp của nó sẽ bay đến mặt trăng và trở lại nếu nó có nghĩa là đạt được một cặp vợ chồng thêm các điểm ảnh. Vô cùng, Nikon đã “bị bất ngờ” tại sự hấp thu của các ‘tài sản chống răng cưa loại bỏ’ D800E – có giá của hai cơ quan được như vậy nó có thể là còn ngạc nhiên hơn! 

Đó là tất cả trong chi tiết 

Những người ngụ ý rằng máy ảnh bị rung làm độ phân giải bằng cách nào đó cầm tay tồi tệ hơn (thay vì chỉ dễ dàng hơn để kiểm tra) với 36 triệu điểm ảnh hơn là với bộ cảm biến ít đông dân cư sẽ hài lòng với lựa chọn màn đầu tiên điện tử của Nikon. Thật vậy, tôi là bản thân mình, như sự vắng mặt của những rung động nội bộ sẽ làm cho hình ảnh sắc nét hơn tất cả các vòng. Sự mất mát tàn nhẫn mỉa mai của chi tiết là đơn khiếu nại phổ biến nhất của người sử dụng D800 / E. Với sửa lỗi này, cùng với một hành động gương nhẹ nhàng hơn, Nikon dường như đã tìm thấy một cách hợp lý để giải quyết những vấn đề này

 

Tôi chưa phải là một nhà sản xuất phim lớn, nhưng hoan nghênh ý tưởng của ‘phẳng’ chế độ kiểm soát hình ảnh, và sự di cư của những điều chỉnh rõ ràng từ Adobe Camera Raw vào một thân máy. Đây là những bước thực sự tích cực đối với cho phép xử lý hình ảnh JPEG chất lượng tốt hơn trực tiếp từ máy ảnh. Đưa chúng ta theo hướng ngược nhau, các khái niệm về ‘phẳng’ và ‘rõ ràng’ cung cấp một mặt sạch, JPEG rõ ràng có thể được làm việc trong phần mềm với giảm nguy cơ tan rã, và mặt khác một cách thực sự hợp lý của việc tăng sự xuất hiện của độ tương phản và độ sắc nét mà không làm mất giá trị âm cực hoặc thêm quầng trắng xung quanh các cạnh tương phản cao. Và đo sáng (‘hầu như không một ý tưởng mới “, ông nói Olympus) có thể giúp đỡ để có những phỏng đoán ra khỏi bù sáng trong điều kiện ánh sáng ấn tượng. 

Thay đổi nâng cao đời sống 

Có phải tất cả những điều này thêm lên đến một nâng cấp thú vị? Trong khi không có pháo hoa và các ban nhạc diễu hành, các điều chỉnh mà Nikon đã làm là thực sự hữu ích và sẽ nâng cao đời sống của người sử dụng. Đây là D800E hoàn thành và đánh bóng; tàu với nhà vệ sinh xả nước; Motors chung Malibu với phanh thay thế; Bản đồ Apple với các lỗi cố định (có lẽ đó là đi quá xa …) 

Vì vậy, không có 4K video, nhưng có lẽ Nikon sẽ phải đã sử dụng một bộ cảm biến khác nhau, và một bộ cảm biến điều chỉnh để nhiều phim hơn là với ảnh tĩnh. Các D810 là, sau khi tất cả, chủ yếu là một máy ảnh chụp ảnh tĩnh. Ở cuối này của thị trường pixel nhìn trộm, Nikon cần phải có vai trò ảnh tĩnh rất nghiêm túc thực sự. 

Công ty đã một số tiền nhất định để nâng cấp pháo phòng không ngu si đần độn của các D3200 – D3300 của – mặc dù với tôi dường như là một máy ảnh hợp lý, nếu unspectacular, bước dọc theo con đường giác ngộ. Các D810 đến với chúng ta trong bối cảnh đó, nhưng với lời giới thiệu và giải pháp phần nào quan trọng hơn. Chúng ta không luôn luôn cần những cú nhảy ấn tượng và công nghệ eureka-na. Đôi khi chúng ta cần một đánh bóng nhẹ nhàng, gọn gàng một-up và sửa chữa cho những điều đó không làm việc rất tốt lần đầu tiên. Và trong D810, đó là chính xác những gì chúng tôi đang nhận được, với một chút hơn bên cạnh.