Năm 2021 đánh dấu máy ảnh không gương lật bán chạy hơn máy ảnh DSLR

0
202

Năm 2021 đánh dấu máy ảnh không gương lật bán chạy hơn máy ảnh DSLRNếu bạn vẫn thích máy ảnh DSLR hơn máy ảnh không gương lật, thì bây giờ bạn chính thức là số ít. Một báo cáo mới của CIPA (Hiệp hội Sản phẩm Máy ảnh và Hình ảnh) đã chính thức xác nhận rằng lần đầu tiên máy ảnh không gương lật chiếm thị phần lớn hơn so với máy ảnh DSLR.CIPA là hiệp hội các thành viên hoạt động trong ngành công nghiệp hình ảnh, cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của ngành. CIPA gần đây đã công bố số liệu của mình cho năm 2020, bao gồm số lượng đơn vị đã xuất xưởng và số lượng đơn vị đang được sản xuất.

Các số liệu mới nhất cho thấy ngành công nghiệp nói chung đã bị thu hẹp khá nhiều. Cả máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật đều chứng kiến sự giảm đáng kể số lượng đơn vị được sản xuất vào năm 2020. Máy ảnh DSLR chứng kiến tỷ lệ sản xuất giảm xuống 2,4 triệu đơn vị, giảm từ 4,4 triệu. Máy ảnh mirrorless cũng bị giảm sản lượng, mặc dù không quá nghiêm trọng như DSLR, giảm từ 3,9 triệu đơn vị xuống 2,9 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, một trong những xu hướng thị trường thú vị nhất xoay quanh số lượng máy ảnh đang được xuất xưởng. Máy ảnh không gương lật hiện chiếm 33% thị trường, trong khi máy ảnh DSLR hiện chiếm 27%. Sự thay đổi về số lượng máy được xuất xưởng này có thể là do các bản phát hành máy ảnh không gương lật mới nhất của Canon và Nikon

Các máy ảnh như Canon EOS R5 và EOS R6 đã hoạt động rất tốt cho công ty với kết quả tốt hơn mong đợi . Trong khi đó, Nikon Z6 II và Nikon Z7 II cũng đã được đón nhận rất tích cực. Những chiếc máy ảnh mới này có thể là cú chạm kỳ diệu giúp đưa máy ảnh không gương lật lên trước DSLR.

Thu mua máy ảnh cũ