Canon EOS R5 đánh bại Sony A1 ( theo video này)

0
303

So sánh trực tiếp giữa Sony A1 và Canon EOS R5 cho thấy Canon có khả năng lấy nét tự động tốt hơnKể từ khi Sony A1 được công bố, nhiều nhiếp ảnh gia đã tự hỏi làm thế nào nó có thể so sánh được với máy ảnh không gương lật hàng đầu của Canon, Canon EOS R5. Tuy nhiên, một so sánh gần đây từ Tony và Chelsea Northrup dường như cho thấy rằng, ít nhất khi nói đến lấy nét tự động, Canon EOS R5 có lợi thế hơn.Cả Sony A1 và Canon EOS R5 đều có tính năng tự động lấy nét bằng mắt cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, kết quả của Tony và Chelsea cho thấy Canon EOS R5 có vẻ ổn định hơn trong việc tìm kiếm và theo dõi đối tượng.

Sony A1 vs Canon EOS R5
Các Sony A1 đi kèm với một loạt các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng chụp ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây với cảm biến 50MP có độ phân giải cao của nó. Các Canon EOS R5 cũng không đi nặng nề khi nói đến chi tiết kỹ thuật của nó, vì nó cung cấp 20 khung hình mỗi giây với một cảm biến 45MP. Cả hai máy ảnh đều cung cấp nhiều độ phân giải, nhưng Sony cung cấp nhiều giá trị hơn khi nói đến khung hình trên giây.
Tuy nhiên, số khung hình mỗi giây phụ trội có thể không phải là lợi thế ban đầu. Một so sánh gần đây của Tony và Chelsea Northrup cho thấy Canon luôn vượt trội hơn Sony như thế nào. Việc so sánh bao gồm chụp nhiều loại đối tượng khác nhau, chẳng hạn như động vật hoang dã, vật nuôi, con người và xe cộ.Những người chụp ảnh đã chứng minh rằng Sony A1 dường như lấy nét trước trong nhiều trường hợp, trong khi Canon quản lý để tìm tiêu điểm chính xác trên mắt thường xuyên hơn. Điều này đặc biệt xảy ra khi chụp với các ống kính chân dung khẩu độ rộng như Canon RF 85mm f / 1.2 và Sony 85mm f / 1.4 GM.Đây cũng là trường hợp chụp ảnh thú cưng và động vật hoang dã. Sony A1 dường như yêu cầu các cài đặt cụ thể hơn để hoạt động hiệu quả. Trong khi đó, Canon EOS R5 tỏ ra có tốc độ chụp tốt hơn, mặc dù có ít hơn 10 khung hình / giây.

Có thể quay nhiều khung hình trên giây hơn có thể là một tính năng hữu ích. Tuy nhiên, số lượng khung hình hữu ích mà máy ảnh có thể tạo ra nhờ các tính năng tự động lấy nét cũng là điều cần xem xét.Dù bằng cách nào, Sony A1 chỉ mới được công bố, vì vậy các bản cập nhật firmware có thể cải thiện hiệu suất của nó. Cuối cùng, cả hai máy ảnh đều cung cấp một số tính năng tuyệt vời và có thể thoải mái phục vụ một loạt các yêu cầu chuyên nghiệp.

thu mua máy ảnh cũ