Cảm biến mới của Nikon có thể quay video 4K ở tốc độ 1.000 khung hình / giây

0
234

Nikon đã sản xuất cảm biến xếp chồng 1 inch siêu nhanh có khả năng quay video 4K ở tốc độ 1.000 khung hình / giâyNikon đã công bố một cảm biến 1 inch mới có khả năng cho một số thông số kỹ thuật khá đáng kinh ngạc. Mặc dù nó có thể có kích thước nhỏ, nhưng nó chắc chắn làm được điều này với các tính năng của nó, với con số khổng lồ 1.000 khung hình / giây ở 4K.
Để thực hiện điều này, Sony A1 được công bố gần đây chỉ có thể quay tối đa 120 khung hình / giây cho 4K. Trong khi đó, cảm biến Nikon mới này có khả năng chụp hơn 8x khung hình.Một trong những khía cạnh thú vị nhất về cảm biến 1 inch 17,84MP mới này là thực tế là nó có thiết kế xếp chồng lên nhau. Về cơ bản, các cảm biến xếp chồng cho phép tốc độ đọc ra nhanh hơn nhiều, ngay cả ở độ phân giải tương đối cao hơn.

Ví dụ, Sony đã sử dụng thiết kế cảm biến xếp chồng lên nhau trong các hệ thống máy ảnh hàng đầu mới nhất của mình. Thiết kế này một phần là lý do tại sao nó có thể sản xuất máy ảnh độ phân giải cao với tốc độ khung hình cao, chẳng hạn như Sony A1. Tuy nhiên, Nikon dường như đang đưa điều này lên một tầm cao mới.Khả năng quay lên đến 1.000 khung hình / giây sẽ cho phép người dùng khám phá một số tùy chọn chuyển động chậm đáng kinh ngạc. Không chỉ vậy, cảm biến thậm chí còn có khả năng đạt tốc độ khung hình đó khi quay ở 4K. Điều này có nghĩa là các nhà quay phim sẽ linh hoạt hơn khi nói đến việc cắt xén và độ phân giải đầu ra cuối cùng.

Cảm biến 1 inch mới thậm chí có thể mở rộng phạm vi động lên 134db khi quay ở 4K 60p. Ở tốc độ khung hình đó, người dùng sẽ vẫn có khả năng làm chậm cảnh quay, nhưng cũng sẽ được hưởng lợi từ dải động mở rộng.Hiện tại, Nikon vẫn chưa xác nhận cảm biến này sẽ được sử dụng trong loại máy ảnh nào. Trong khả năng của cảm biến, các vấn đề liên quan đến tản nhiệt và quản lý dữ liệu có thể khiến nó không được sử dụng trong máy ảnh dân dụng . Tuy nhiên, thật tuyệt khi thấy Nikon sản xuất thứ gì đó thúc đẩy công nghệ cảm biến tiến lên theo cách thú vị như vậy.

thu mua máy ảnh cũ tphcm