WD My Passport Wireless chính thức bán tại Việt Nam

0
2571

WD My Passport Wireless chính thức bán tại Việt Nam

WD My Passport Wireless chính thức bán tại Việt Nam: 1Tb 4,95 triệu, 2Tb 5,95 triệuĐặc điểm nổi bật của My Passport Wireless là chúng ta có thể dễ dàng truy cập vào nội dung bên trong ổ cứng từ các thiết bị di động nay máy tính thông qua mạng wifi. Một tính năng hay nữa mà mình thử nghiệm được trong buổi giới thiệu là với một nút bấm thì toàn bộ hình từ thẻ SD của mình chạy hết vào trong chiếc ổ cứng này, đây là tính năng rất hữu ích cho anh em chụp ảnh nhiều. Ngoài ra thì ổ giao tiếp với máy tính bằng cổng USB3.0 và thông qua cổng này sạc pin cho ổ. Pin có thể cung cấp cho chúng ta 6 tiếng dùng liên tục hoặc 20 tiếng standby. Bạn có thể chép phim, hình, tài liệu vào ổ này rồi truy cập vào nó từ iPad, iPhone hay Android để dùng các tài liệu này. Tổng cộng 8 người cò thể cùng truy cập một lúc vào My Passport Wireless. Chúng ta có thể xem đây như là một ổ lưu trữ di động cho thiết bị di động bên cạnh là ổ lưu trữ truyền thống. Ngoài ra thì các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cũng có thể dễ dàng được truy cập từ ứng dụng WD My Cloud. Tức là với WD My Cloud trên thiết bị di động chúng ta truy cập vào nội dung trên WD My Passport Wireless và cả các dịch vụ trực tuyến khác như Dropbox, Google Drive, OneDrive.Sao lưu hình từ thẻ SD:

Đây đây là tính năng mình thích nhất khi trải nghiệm My Passport Wireless sáng nay. Trên ổ có một khe thẻ SD và chúng ta có thể dễ dàng chép hình từ thẻ SD vào ổ này thông qua một nút bấm. Nếu đang đi chụp hình mà hết thẻ thì chỉ cần bấm một cái nó sẽ tự động chép toàn bộ hình vào sau đó tự động xoá hết (nếu chọn) và chúng ta lại có thẻ trống để chụp tiếp. Ổ cũng tự biết được các hình nào đã chép vào để không chép trùng. Lợi ích thú hai là tuy thẻ vẫn còn nhưng chúng ta muốn bảo mật tốt hơn với hình quan trọng (sợ thẻ bị hỏng làm mất hình) thì bỏ vào đây chép để đảm bảo có sao lưu. Hoặc nếu anh em muốn có một chỗ để chỉ lưu hình gốc anh em chụp thì đây là giải pháp thuận tiện. Và về nhà cắp vào máy tính qua cổng USB3.0 sẽ rất thuận tiện để làm việc, không cần cắm thẻ vào máy nữa.

Kích thước của My Passport Wireless lớn hơn và dày hơn so với ổ thông thường một chút do nó có pin bên trong và có thêm một khe đọc thẻ SD.

Khe thẻ SD ở bên cạnh trái của ổ, phía bên trên. Mình thích khe này nhất vì có thể nhanh chóng sao lưu thẻ của mình. Sau đó mình về nhà chép hình vào máy tính mà không cần phải đụng đến thẻ nữa. Thẻ SĐ thường không tốt nên hạn chế đụng vào nó bao nhiêu thì tốt bây nhiêu.

Trên đầu của ổ là nút nguồn, cổng USB 3.0 và nút sao chép. Nút nguồn để mở ổ cứng lên, nếu chúng ta không dùng một thời gian thì ổ sẽ tự động đi vào trạng thái standby và có thể sống được 20 tiếng ở trạng thá này. Nếu anh em tắt đi và mở lên mỗi khi dùng thì được lâu hơn. Nút sao lưu thẻ thì chỉ cần cho thẻ vào, nhấn nút một cái thì tất cả hình sẽ tự động được chép vào trong ổ. Nếu những hình nào chép rồi thì nó không chép nữa. Bằng phần mềm trên điện thoại chúng ta có thể chọn lựa là sau khi chép xong thì xoá hình trong thẻ nhớ.

 

Bình thường chúng ta vẫn nối ổ vào máy tính qua cổng USB3.0

Theo tinhte.vn

Các mức giá được bán tại Westerndigital.vn